logo

lienhe@vetausapagiare.vn

Tổng đài: 04 39960199

Label

  Hotline: 0934 455 899

Vé tàu Tết » Bắt đầu bán vé tàu Tết

THÔNG TIN TÀU

Ga Sài Gòn vừa thông báo kế hoạch cụ thể nhận đăng ký và cách thức giải quyết bán vé tàu đi tập thể trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012

Thời gian ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nhâm Thìn đi tập thể là từ nay đến hết ngày 25-10, tại Phòng Trực ban vé. Ga Sài Gòn dự kiến trung bình những ngày cao điểm Tết, có 12  - 13 chuyến tàu Thống Nhất hoạt động, chưa kể 7 chuyến tàu địa phương.

Dưới 20 người, không bán vé tập thể
Vẫn như mọi năm, ga Sài Gòn chủ yếu ưu tiên bán vé tập thể cho các đơn vị công an, quân đội, học sinh, sinh viên và cơ quan hành chính sự nghiệp nói chung. Ngoài các đơn vị này, ga cũng ưu tiên bán vé tập thể cho các công ty lớn có hàng ngàn công nhân đang làm việc ở những KCX, KCN.

Sinh viên mua vé tàu đi tập thể dịp Tết Tân Mão 2011 tại ga Sài Gòn
Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn, điều kiện bắt buộc để giải quyết bán vé tàu tập thể là đơn vị phải có ít nhất 20 người cùng ga đi, ga đến và đi cùng một chuyến. Chẳng hạn,  chỉ bán vé cho công ty A với điều kiện có ít nhất 20 CBCNV đi từ ga Sài Gòn đến ga Quảng Ngãi và cùng một đoàn tàu Thống Nhất.

Đối với đơn vị có số lượng ít hơn 20 người, ga Sài Gòn không giải quyết bán vé tập thể. Những hành khách này có thể đặt chỗ qua website www.vetau.com.vn để mua vé hay mua trực tiếp tại các ga, hoặc đặt mua qua điện thoại của ga Sài Gòn - (08) 38436528 (đưa vé đến tận nơi).

Khi đăng ký mua vé, mỗi đơn vị phải chuẩn bị: Công văn mua vé tập thể, một bản tổng hợp (nếu đi đến nhiều ga hoặc nhiều ngày), 3 bản danh sách  (theo mẫu và tách riêng từng ga đến, có chữ ký của thủ trưởng đơn vị - đóng dấu đỏ), bản chính CMND hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ của người đi tàu và giấy giới thiệu cho mỗi đoàn.

Ông Nguyễn Văn Thành cho biết sẽ ưu tiên cho các tập thể có mua vé khứ hồi và số lượng vé khứ hồi bán ra do các ga dọc đường chuyển vào ga Sài Gòn. Theo ông Thành, khi mua vé đi tập thể phải có trưởng đoàn. Vé cho mỗi đoàn gồm một vé cái - ghi tổng số tiền và vé cho từng cá nhân - không ghi số tiền mà chỉ thể hiện “không đồng” để tiện cho việc kiểm soát.

Tránh dồn vào ngày cao điểm
Bình quân hằng năm, số lượng vé tàu tập thể mà ga Sài Gòn bán cho các đơn vị đi lại dịp Tết Nguyên đán chiếm 20% tổng số vé của hành khách. Nhu cầu hành khách đi tàu cũng thường tập trung trong các ngày cao điểm, từ 25 đến 28 Tết, vì vậy ông Thành cho rằng các cơ quan, đơn vị nên sắp xếp cho CBCNV đi sớm hơn thời gian trên để tránh tập trung hành khách quá nhiều, cũng như giảm bớt áp lực vận chuyển cho ngành đường sắt.

Tương tự năm ngoái, để tránh tình trạng vé chợ đen, năm nay, Công ty Vận tải Hành khách đường sắt Sài Gòn quy định các vé tàu đi từ ga Diêu Trì (Quy Nhơn – Bình Định) đến Hà Nội trong các ngày từ 15 đến 21-1-2012 (tức từ 22 đến 28 Tết) đều có ghi tên, số CMND của hành khách.

Trả lại vé tàu tập thể: Trừ tiền 30%
Về phí trả lại vé tàu tập thể trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, ga Sài Gòn quy định như sau: Từ ngày 14 đến hết 21-1-2012 đối với tàu số chẵn và từ ngày 26-1 đến hết 6-2-2012 đối với tàu số lẻ, áp dụng mức khấu trừ 30% tiền vé; phải trả trước khi tàu chạy ít nhất 10 giờ đối với cá nhân, trước 24 giờ đối với tập thể.

Ngoài ra, nếu có hành lý theo tàu, ga Sài Gòn đề nghị hành khách gửi tại kho hành lý trước 7 ngày đi.

Bài và ảnh: QUÝ HIỀN

Tag : ,
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise tiêu chuẩn 4 sao hạ thủy thang 11 năm 205 với...

Du thuyền Hạ Long Seasun Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Tham gia vào các hoạt động lý thú như chèo thuyền kayak, câu mực khi đêm...

Du thuyền Halong Scorpion Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Halong Scorpion...

Xuồng du lịch đón quý khách lên Du thuyền Halong Scorpion Cruise. Quý khách...

Khách sạn Fansipan View

Khách sạn Fansipan View nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Sapa nhìn ra công viên vườn hoa Sapa, dạo...

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge

Sapa là một thị trấn nghỉ mát đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, cách...

Khách sạn RoyalView Sapa

Cấu trúc như một tòa biệt thự khổng lồ được bao bọc bởi các phiến đá nhỏ được gắn với...

Media Stream
Vé tàu 9.9rate10vetausapagiare.vn199,825khách hàng