logo

lienhe@vetausapagiare.vn

Tổng đài: 04 39960199

Label

  Hotline: 0934 455 899

Tàu Liên Vận » Tàu liên vận quốc tế Nam Ninh – Hà Nội sẽ đi vào vận hành bắt đầu từ ngày 1-1-2009

THÔNG TIN TÀU

Tàu liên vận quốc tế Nam Ninh – Hà Nội sẽ đi vào vận hành bắt đầu từ ngày 1-1-2009
Theo Tân Hoa Xã ngày 12-12 ( Nhà báo Hướng Chí Cường ),ngày 11-12, Bộ đường sắt Trung Quốc đã tiến hành hội đàm và ký kết kỷ yếu hội nghị với chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây. Hai bên đã đi đến quyết định, bắt đầu từ ngày 1-1-2009 sẽ đưa vào vận hành tàu liên vận quốc tế Nam Ninh- Hà Nội.

Cục trưởng cục đường sắt thành phố Nam Ninh Trần Bá Thi phát biểu: “Sau khi chuyến tàu này được mở, Nam Ninh sẽ trở thành thành phố thứ 2 ở Trung Quốc sau Bắc Kinh mở tàu liên vận quốc tế”.

Những năm gần đây, cùng với sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Trung Quốc với các nước ASEAN, tỉnh Quảng Tây Trung Quốc và Việt Nam nằm ở tuyến đầu của khu vực hợp tác Trung Quốc –ASEAN, lượng người và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa hai bên có xu hướng ngày càng gia tăng, vì vậy yêu cầu về giao thông tiện lợi cũng ngày càng cao. Theo tác giả được biết, hiện nay hàng ngày đều có các chuyến xe ô tô liên vận từ Nam Ninh đi Việt Nam, tuy nhiên về phương diện đường sắt thi chỉ có tàu T5 ( Bắc Kinh- Nam Ninh) mỗi tuần có hai chuyến ( chỉ có 3 toa tàu) là đi đến Hà Nội. Vì vậy mà mỗi ngày có một chuyến tàu liên vận quốc tế từ Nam Ninh đến Hà Nội sẽ đáp ứng  nhu cầu không ngừng ra tăng của hành khách.

Trần Bá Thi phát biểu: “Hiện nay ở Quảng Tây có rất nhiều thương nhân, người lao động, lưu học sinh ..v..v..là người Việt Nam, sau khi chuyến tàu này được vận hành, những người này đều có thể về nhà vào mỗi dịp cuối tuần, ban ngày làm xong việc, chiều tối khoảng hơn 18h thì lên tàu và đến 7h sáng ngày hôm sau là đã có mặt tại Hà Nội”

Theo các giới có liên quan phân tích, việc mở chuyến tàu này còn có tác dụng đối với việc tăng cường sự lưu thông vận chuyển người và hàng hóa giữa Quảng Tây và các nước ASEAN khác, thúc đẩy việc xây dựng tuyến đường sắt xuyên Châu Á.

Hội nghị cũng đã đi đến quyết định, Bộ đường sắt sẽ phụ trách việc hài hòa các công việc có liên quan ở cấp độ quốc gia, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây sẽ phụ trách hài hòa các công việc có liên quan ở cấp khu tự trị. Nhằm hỗ trợ nguồn vốn bị thâm hụt trong khoảng thời gian đầu đi vào vận hành kinh doanh, bắt đầu từ năm 2009 cho đến năm 2014, mỗi năm sở tài chính khu tự trị Quảng Tây sẽ hỗ trợ cục đường sắt Nam Ninh số tiền 20.000.000 Nhân Dân Tệ, tổng cộng sẽ là 100.000.000 Nhân Dân Tệ trong vòng 5 năm.

Tag : ,
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise tiêu chuẩn 4 sao hạ thủy thang 11 năm 205 với...

Du thuyền Hạ Long Seasun Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Tham gia vào các hoạt động lý thú như chèo thuyền kayak, câu mực khi đêm...

Du thuyền Halong Scorpion Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Halong Scorpion...

Xuồng du lịch đón quý khách lên Du thuyền Halong Scorpion Cruise. Quý khách...

Khách sạn Fansipan View

Khách sạn Fansipan View nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Sapa nhìn ra công viên vườn hoa Sapa, dạo...

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge

Sapa là một thị trấn nghỉ mát đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, cách...

Khách sạn RoyalView Sapa

Cấu trúc như một tòa biệt thự khổng lồ được bao bọc bởi các phiến đá nhỏ được gắn với...

Media Stream
Vé tàu 9.9rate10vetausapagiare.vn199,825khách hàng