logo

lienhe@vetausapagiare.vn

Tổng đài: 04 39960199

Label

  Hotline: 0934 455 899

Tàu Liên Vận » “Phương thuốc” nào cho tàu MR1/2?

THÔNG TIN TÀU

“Phương thuốc” nào cho tàu MR1/2?
Ngày 2-1-2009, tại Ga Gia Lâm, tàu khách quốc tế MR1/2 Gia Lâm (Hà Nội) - Nam Ninh chính thức đi vào khai thác với đối tượng hành khách "nhắm" tới là khách du lịch.

Cần đẩy mạnh quảng bá để thu hút khách du lịch
Với mục đích hướng tới lượng khách du lịch đông đảo qua lại tham quan 2 nước, du học sinh, kể cả người buôn bán nhỏ, Công ty VTHK ĐS Hà Nội (Tổng công ty ĐSVN) và Cục ĐS Nam Ninh (Bộ ĐS Trung Quốc) đã tiến hành bàn bạc, thảo luận về các vấn đề liên quan để tổ chức chạy tàu khách quốc tế Gia Lâm - Nam Ninh.

Hàng ngày sẽ chạy đôi tàu khách từ Gia Lâm đi Nam Ninh và ngược lại; tàu từ Gia Lâm đi Nam Ninh mang mác hiệu M1-T8702, tàu từ Nam Ninh đi Gia Lâm mang mác hiệu T8701-M2. Tàu M1-T8702 xuất phát tại Ga Gia Lâm lúc 19 giờ 25 phút, đến Nam Ninh lúc 9 giờ 5 phút; tàu T8701-M2 xuất phát tại Ga Nam Ninh lúc 17 giờ 15 phút (giờ Hà Nội), đến Gia Lâm lúc 6 giờ. Và theo Nghị định thư 32 được ký kết giữa các bên tại Hội nghị ĐS biên giới giữa Bộ GTVT nước CHXHCN Việt Nam và Bộ ĐS nước CHND Trung Hoa diễn ra vào tháng 11-2008 tại TP. Hạ Long (Việt Nam), đôi tàu khách quốc tế Gia Lâm - Nam Ninh chính thức chạy từ 1-1-2009. Việc bán vé tàu do Công ty VTHK ĐS Hà Nội và cục ĐS Nam Ninh tổ chức, thực hiện theo Hiệp định về bảng giá cước hành khách quốc tế (MPT), Hiệp định liên vận hành khách quốc tế (SMPS) và được thanh toán bằng Franc Thụy Sĩ.

Sau một thời gian hoạt động, theo thống kê chưa đầy đủ của Ga Gia Lâm, tính đến 20 ngày đầu tháng 6, lượng HK lên tàu là 1.737 HK, tiền thu hơn 638 triệu đồng; lượng HK xuống tàu khoảng 2.121 HK. Như vậy, tính trung bình mỗi chuyến lượt đi chỉ có khoảng 8-9 HK. Từ thực trạng ấy, câu hỏi đặt ra là: Tại sao đoàn tàu có trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, mùa đông có hệ thống sưởi, mùa hè có hệ thống không khí lạnh, nội thất đẹp; giờ chạy hợp lý, vào ban đêm, tiện cho HK tiết kiệm được thời gian ban ngày để du lịch, làm việc, mua sắm... lại không thu hút nổi HK? Có nhiều nguyên nhân, trước tiên phải kể đến giá cước. Cùng khoảng cách khoảng 400 km giữa Gia Lâm - Nam Ninh, nếu chọn giữa ô tô chất lượng cao với giá vé khoảng 300.000 đồng và đi tàu với giá 70,06 Franc Thụy Sĩ/vé khoang 4 giường mềm (theo tỷ giá hiện nay khoảng 1,17 triệu -1,19 triệu đồng), 45,08 Franc/vé khoang 6 giường cứng (khoảng 755.000 - 767.000 nghìn đồng) thì chắc chắn HK sẽ chọn đi ô tô. Được biết, tháng 1-2009, khi việc chạy tàu Gia Lâm - Nam Ninh chưa được người dân biết đến rộng rãi thì lượng khách lên tàu vẫn cao hơn hiện nay, khoảng gần 20 khách/chuyến, đó là do khi đó vẫn áp dụng giá cũ, tuy có cao hơn giá vé ô tô nhưng vẫn thấp hơn giá hiện nay khoảng 2 lần.

Thứ hai là về thời gian. Từ Gia Lâm đi Nam Ninh, nếu đi bằng ô tô chất lượng cao chỉ mất khoảng 8-9 tiếng, kể cả thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh, trong khi đó hành trình tàu MR1 mất 13 giờ 35 phút.

Thứ ba là về thủ tục xuất nhập cảnh. Ban đêm là thời gian HK nghỉ ngơi thì lại phải xuống tàu đến 2 lần tại 2 ga biên giới, đem theo hành lý để làm thủ tục xuất nhập cảnh, bao gồm: kiểm tra hộ chiếu, kiểm dịch và kiểm tra hành lý. Tại Ga Bằng Tường, lực lượng biên phòng lên tàu kiểm tra hộ chiếu nhưng HK vẫn phải đem theo hành lý xuống ga để kiểm tra hành lý và kiểm dịch. Thời gian chờ đợi để làm thủ tục xuất nhập cảnh lâu, ở Ga Đồng Đăng khoảng 3 tiếng, ở Ga Nam Ninh khoảng 2 tiếng, gây phiền hà cho HK.

Một thực trạng nữa là tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động không nhỏ đến lượng hành khách du lịch của Trung Quốc và Việt Nam.
Một nguyên nhân nữa không thể không nhắc đến đó là việc quảng cáo về đôi tàu chưa được rộng rãi, liên tục. Đối tượng HK mà các nhà tổ chức chạy tàu hướng tới thực sự là các khách hàng tiềm năng nhưng tin chắc rằng, rất ít người biết hiện đang có tàu khách quốc tế chạy suốt Gia Lâm - Nam Ninh.
Đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh

Không thể để tình trạng thua lỗ kéo dài, Công ty VTHK Hà Nội và Cục ĐS Nam Ninh đã nhiều lần bàn thảo để tìm cách tháo gỡ. Gần đây nhất, cuối tháng 6 vừa qua đoàn công tác liên bộ ngành do ông Trần Gia Tiến - Phó Tổng giám đốc Công ty VTHK ĐS Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi khảo sát việc thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh tại 2 ga biên giới với HK tàu MR1/2 nhằm tìm ra biện pháp đơn giản hóa và giảm thời gian làm thủ tục. Đoàn cũng đã bàn bạc, trao đổi với Cục ĐS Côn Minh về các vấn đề giảm giá cước, giảm thời gian xuất nhập cảnh tại mỗi ga biên giới, điều chỉnh giờ chạy tàu và làm việc với các bộ ngành liên quan về lâu dài tạo điều kiện cho HK đi bằng giấy thông hành. Cục ĐS Nam Ninh cho biết, ĐS Trung Quốc sẽ điều chỉnh giá cước, có thể giảm được tối thiểu 1/2 lần so với giá cước hiện nay. Theo ông Trần Gia Tiến thì ĐSVN cũng sẽ tính cước tàu MR1/2 khi chạy trên lãnh thổ Việt Nam như cước tàu nội địa.

Về việc đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh, Cục ĐS Nam Ninh đang làm việc với các cơ quan hữu quan để giảm thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Ga Bằng Tường xuống còn 1 giờ, ngay cả khi đủ phương án (hơn 250 HK/chuyến). Về phía Việt Nam, đại diện các bộ ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Hải quan, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng thống nhất sẽ tham mưu để các lực lượng làm việc tại ga biên giới Đồng Đăng phối hợp làm thủ xuất nhập cảnh chỉ trong khoảng 1 tiếng để rút ngắn thời gian hành trình.

Hai bên ĐSVN và ĐS Trung Quốc cũng thống nhất sẽ điều chỉnh giờ chạy tàu cho hợp lý hơn, sao cho thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh không ảnh hưởng đến giấc ngủ của HK. Lượt đi có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Ga Đồng Đăng vào sáng sớm; lượt về làm thủ tục tại Ga Bằng Tường lúc tối muộn để HK được nghỉ ngơi.

Về vấn đề giấy thông hành, ĐSVN và ĐS Trung Quốc sẽ tích cực bàn bạc, làm việc với các cơ quan hữu quan để cho phép HK đi tàu bằng giấy thông hành mà không phải đi bằng hộ chiếu; vì hiện nay, tiềm năng HK là khách du lịch rất lớn nhưng do việc cấp hộ chiếu tại Trung Quốc có nhiều khó khăn về mặt thủ tục nên các công ty du lịch Trung Quốc còn e ngại. Nếu cho phép HK đi tàu bằng giấy thông hành như với HK tàu Quế Lâm - Hạ Long thì sẽ thu hút được lượng lớn HK.

Có thể khẳng định rằng những vấn đề mà hai bên đã thống nhất chính là phương thuốc hữu hiệu cho đoàn tàu khách quốc tế Gia Lâm - Nam Ninh. Khi những vấn đề trên được thông qua, áp dụng vào thực tiễn chạy tàu, cộng với việc quảng bá sâu rộng; chắc chắn tàu Gia Lâm - Nam Ninh sẽ thu hút được lượng lớn HK đi tàu vì những ưu việt mà đoàn tàu này có được: giá cước phải chăng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc (tiền lưu trú khách sạn do hành trình tàu chạy vào ban đêm), thời gian hành trình hợp lý, tiện nghi, thoải mái, thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản... và nhất là an toàn. Như vậy, phương thuốc đã có, chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tag : ,
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise tiêu chuẩn 4 sao hạ thủy thang 11 năm 205 với...

Du thuyền Hạ Long Seasun Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Tham gia vào các hoạt động lý thú như chèo thuyền kayak, câu mực khi đêm...

Du thuyền Halong Scorpion Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Halong Scorpion...

Xuồng du lịch đón quý khách lên Du thuyền Halong Scorpion Cruise. Quý khách...

Khách sạn Fansipan View

Khách sạn Fansipan View nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Sapa nhìn ra công viên vườn hoa Sapa, dạo...

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge

Sapa là một thị trấn nghỉ mát đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, cách...

Khách sạn RoyalView Sapa

Cấu trúc như một tòa biệt thự khổng lồ được bao bọc bởi các phiến đá nhỏ được gắn với...

Media Stream
Vé tàu 9.9rate10vetausapagiare.vn199,825khách hàng