logo

lienhe@vetausapagiare.vn

Tổng đài: 04 39960199

Label

  Hotline: 0934 455 899

Tàu Liên Vận » Tàu liên vận quốc tế không thu hút du khách

THÔNG TIN TÀU

Vì sao tàu liên vận quốc tế không thu hút du khách?
Tàu liên vận quốc tế chạy hàng ngày chỉ để duy trì tuyến, chứ không tính đến chuyện lỗ lãi trong kinh doanh. Vậy nguyên nhân vì sao?

    Du lịch bằng phương tiện giao thông đường sắt lẽ ra phải được đại đa số du khách lựa chọn, bởi sự thoải mái và độ an toàn cao, thế nhưng vì nhiều lý do, khách du lịch đến với đường sắt hiện nay chỉ chiếm thị phần rất nhỏ.

    Các đơn vị kinh doanh du lịch nói gì về đường sắt?
    ĐSVN đã có lịch sử hàng trăm năm, đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống GTVT, thế nhưng cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng dịch vụ hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, nhất là khách quốc tế. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho doanh thu từ du lịch đường sắt luôn thấp và khó có thể cạnh tranh với các phương tiện khác.

    Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong năm 2010, cả nước đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Trong đó 83% số khách đi du lịch bằng đường hàng không, còn lại là đường bộ, số người chọn đường sắt chiếm tỷ lệ không đáng kể. Mặc dù phương tiện đường sắt có nhiều lợi thế như độ an toàn cao, thân thiện với môi trường, thuận lợi cho hành trình trải nghiệm, nhưng đại đa số du khách vẫn không mặn mà với loại hình phương tiện này.

    Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: So với các nước có ngành “công nghiệp không khói” phát triển, du lịch đường sắt ở VN còn nhiều bất cập. Hạ tầng đường sắt đã yếu kém, chất lượng dịch vụ lại hạn chế. Hiện tại, chỉ có một số tuyến bước đầu thu hút được khách du lịch, nhưng cũng chỉ theo mùa, như tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh, TP.HCM - Nha Trang. Không ít tuyến đường sắt đang trong tình trạng hoạt động cầm chừng, đơn cử như tuyến Hà Nội - Nam Ninh, riêng tuyến Hà Nội - Quảng Ninh thì đã đóng cửa bởi tàu Hạ Long Express đang “đắp chiếu” trong Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

    Theo đánh giá của các hãng lữ hành, Việt Nam mới chỉ có vận tải hành khách bằng tàu hỏa chứ chưa thực sự có sản phẩm du lịch đường sắt. Bởi, muốn trở thành sản phẩm du lịch thì trước hết phải đáp ứng yêu cầu về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ, như với hàng không, việc đặt chỗ có thể tiến hành trước cả năm, nhưng với đường sắt thì mua vé tàu luôn là bài toán khó. Điều đó khiến cho các đoàn khách quốc tế, vốn có thói quen đăng ký tour sớm, phải từ bỏ việc đi lại bằng đường sắt. Thêm vào đó, Đường sắt không có phương tiện vận chuyển khách du lịch từ ga đến các điểm tham quan, thủ tục xuất nhập cảnh rườm rà tại các tuyến quốc tế... cũng là nguyên nhân khiến du lịch đường sắt nước ta chưa tạo được sức hút đối với du khách.

    Phát triển du lịch đường sắt, cần một cơ chế phối hợp cụ thể
    Để việc kinh doanh sản phẩm du lịch đường sắt đạt hiệu quả, rất cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành Đường sắt và Du lịch. Cụ thể, tại nhà ga nên có văn phòng cung cấp thông tin về các hãng du lịch, chương trình du lịch, các điểm đến...

    Ngược lại, tại các công ty du lịch phải có bộ phận cung cấp thông tin và kế hoạch bán vé tàu cho du khách. Nếu ĐSVN không nhanh chóng “cải thiện” thì sẽ khó có thể cạnh tranh với các loại phương tiện vận tải khác. Đơn cử như tuyến đường sắt ưu thế là Hà Nội - Lào Cai cũng đang có sự cạnh tranh quyết liệt với đường bộ. Hiện nay trên tuyến đường này có tới 16 chuyến xe chất lượng cao khởi hành song song với hành trình tàu hỏa, giá lại rẻ hơn tới 1/3 so với vé tàu. Đó là chưa tính đến việc tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai theo kế hoạch sẽ đưa vào sử dụng từ năm 2013, sẽ rút ngắn thời gian xuống còn 4 tiếng.

    Được biết, cuối năm 2010, Tổng cục Du lịch đã phối hợp Tổng công ty ĐSVN tổ chức Hội thảo “Du lịch đường sắt- Thực trạng và định hướng phát triển”. Với mục tiêu đến năm 2020, ĐSVN sẽ chiếm thị phần tối thiểu 13% về hành khách, 14% hàng hóa trong toàn ngành GTVT và 20% vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội và TP.HCM. Tại cuộc hội thảo, đại đa số các tham luận đều cho rằng sự phối kết hợp giữa ngành Đường sắt và Du lịch còn hạn chế, chưa tạo được điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai hiệu quả sản phẩm du lịch đường sắt.

    Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng đường sắt lạc hậu, yếu kém, chất lượng dịch vụ trên tàu dưới ga còn nhiều bất cập hạn chế, muốn phát triển, ngành Du lịch và Đường sắt cần phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ. Đồng quan điểm về vấn đề này, ông Nguyễn Quý Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho rằng: GTVT đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của ngành Du lịch. Tuy nhiên, trong thời gian qua sự kết hợp giữa 2 ngành Du lịch và Đường sắt chưa tốt mặc dù đã có những quy định cụ thể thông qua 2 bộ Luật Đường sắt và Luật Du lịch.

    Để thu hút du khách đến với đường sắt, ngoài việc nâng cấp cầu đường, thì việc hoàn thiện dịch vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ là điều quan trọng. Tổng công ty ĐSVN cần xây dựng cụ thể tiêu chuẩn về toa xe, trang thiết bị, tiêu chuẩn phục vụ trên các đoàn tàu, tránh tình trạng “năm cha ba mẹ”, mạnh ai nấy làm trên cùng một đoàn tàu như hiện nay. Trong tương lai, nhu cầu của khách du lịch rất lớn, đòi hỏi ngành Đường sắt cần lắng nghe du khách để có những cải thiện tạo thuận tiện hơn cho du khách.

Bài 2: Vì sao tàu Liên vận quốc tế Hà Nội - Nam Ninh vắng khách?

Hồ Thu

Tag : ,
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise tiêu chuẩn 4 sao hạ thủy thang 11 năm 205 với...

Du thuyền Hạ Long Seasun Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Tham gia vào các hoạt động lý thú như chèo thuyền kayak, câu mực khi đêm...

Du thuyền Halong Scorpion Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Halong Scorpion...

Xuồng du lịch đón quý khách lên Du thuyền Halong Scorpion Cruise. Quý khách...

Khách sạn Fansipan View

Khách sạn Fansipan View nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Sapa nhìn ra công viên vườn hoa Sapa, dạo...

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge

Sapa là một thị trấn nghỉ mát đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, cách...

Khách sạn RoyalView Sapa

Cấu trúc như một tòa biệt thự khổng lồ được bao bọc bởi các phiến đá nhỏ được gắn với...

Media Stream
Vé tàu 9.9rate10vetausapagiare.vn199,825khách hàng