logo

lienhe@vetausapagiare.vn

Tổng đài: 04 39960199

Label

  Hotline: 0934 455 899

Tàu Thống Nhất » Vì sao tàu SNT1/2 có sức hút đối với hành khách?

THÔNG TIN TÀU

SỨC HÚT = TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI + PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH
Trao đổi với PV Báo ĐS, ông Hà Trọng Thắng - Giám đốc Xí nghiệp VTĐS Sài Gòn, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác ram tàu SNT1/2 phấn khởi cho biết, từ khi ram xe mới được đưa vào khai thác (tháng 8-2008), sản lượng và doanh thu hành khách của SNT1/2 luôn có bước tăng trưởng ổn định và khá cao. Cụ thể: năm 2010, hành khách lên tàu đạt trên 208 nghìn lượt, tăng trưởng 15%, doanh thu đạt  gần 65,5 tỷ đồng, tăng trưởng trên 25% so với năm 2009; quý I-2011, hành khách lên tàu đạt 52.416 lượt, tăng trưởng 21,7%, doanh thu đạt trên 17,5 tỷ đồng, tăng trưởng 36,9% so với cùng kỳ năm 2010.
Trong giai đoạn vận tải hành khách ĐS chịu sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tàu SNT1/2 vẫn đạt tăng trưởng ở mức trên 20% về sản lượng (hành khách lên tàu) đã là điều rất đáng quan tâm, song có lẽ điều đặc biệt đáng chú ý hơn cả chính là giá vé tàu SNT1/2 tương đối cao, bằng khoảng 1,5 lần giá vé cùng loại của các mác tàu Thống Nhất như SE3/4, SE1/2... mà vẫn được hành khách chấp nhận, lựa chọn.

Yếu tố nào giúp SNT1/2 có sức hút đối với hành khách ngay cả khi có giá vé cao hơn tàu Thống Nhất là câu hỏi được chúng tôi đặt ra cho Giám đốc Hà Trọng Thắng. Theo ông Thắng, SNT1/2 thu hút được hành khách đi tàu nhờ 3 yếu tố chính, đó là: trang thiết bị phục vụ hành khách, con người và sự chủ động trong nâng cao chất lượng phục vụ từ xí nghiệp đến đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu. Về trang thiết bị phục vụ hành khách, 2 ram xe của SNT1/2 được đóng mới, có nội thất toa xe đẹp, bố trí hợp lý, trang thiết bị hiện đại. Về con người, đội ngũ nhân viên phục vụ được lựa chọn kỹ, bao gồm những nhân viên trẻ, có ý thức trách nhiệm cao, trong đó 2/3 lực lượng nhân viên được đào tao qua lớp bồi dưỡng, hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, phục vụ của GTZ nên công tác phục vụ mang tính chuyên nghiệp cao. Về sự chủ động trong nâng cao chất lượng phục vụ, xí nghiệp chủ động trong tìm kiếm các nhà tài trợ cung cấp miễn phí các dịch vụ gia tăng cho khách hàng (năm 2010, phát miễn phí kem đánh răng, nước uống, báo Tin tức và Thể thao trên tàu SNT1/2); đồng thời đội ngũ nhân viên chủ động trong nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với hành khách và trách nhiệm trong công tác vệ sinh, bảo quản trang thiết bị trên toa xe...

MỤC SỞ THỊ
"Trăm nghe không bằng một thấy", chúng tôi đã quyết định "đi thử" mác tàu SNT2 (Sài Gòn - Nha Trang), xuất phát tại Ga Sài Gòn ngày 19-5-2011 để hiểu rõ hơn về những điều ông Giám đốc Hà Trọng Thắng đã nói. Bước chân lên tàu SNT2, chúng tôi có cảm giác thực sự thoải mái bởi thái độ giao tiếp thân thiện, niềm nở của đội ngũ nhân viên phục vụ và hương thơm thoang thoảng, dễ chịu tỏa ra từ các túi hương liệu tổ tàu sử dụng để tạo "hương thơm nhà tàu", nó khác hẳn với ấn tượng về "mùi tàu" của một số đoàn tàu khác. Trang thiết bị toa xe của SNT2 cũng có nhiều điểm mới, khác biệt so với các ram xe khác, như: cửa 2 đầu toa xe được lắp đặt loại cửa kính tự động hiện đại, rất thuận lợi cho hành khách khi đi lại, sinh hoạt trên tàu; trong các khoang giường nằm đều được lắp đặt màn hình LCD phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách; giữa điểm nối 2 toa xe được trải thảm đỏ rất lịch sự và an toàn cho hành khách khi đi lại... Đặc biệt, dù cho đã qua hơn 3 năm vận dụng, song có lẽ do ý thức bảo quản, bảo dưỡng và vệ sinh của nhân viên trên tàu tốt nên trang thiết bị còn rất mới, chất lượng không khác gì khi mới đưa ra vận dụng.

Khu rửa mặt, rửa tay và khu vệ sinh trên tàu SNT2 cũng rất sạch sẽ và không hề có mùi hôi. Theo quan sát của chúng tôi, bồn rửa mặt, rửa tay được thiết kế bằng sứ trắng (các ram xe khác bằng tôn) nên rất sạch sẽ và sang trọng; sàn buồng vệ sinh được lát bằng đá granit có "gờ" chống trơn, tôn cao, tạo độ dốc và có rãnh thoát nước tập trung nên trong buồng vệ sinh luôn khô ráo, không có tình trạng đọng nước - yếu tố gây ra "mùi nhà tàu" như trên một số đoàn tàu khách Thống Nhất đang gặp phải.

Về hành khách, mặc dù không phải là chuyến tàu của ngày cuối tuần (thứ 5), song lượng hành khách đi tàu cũng khá đông. Trưởng tàu SNT2 Phan Thái Hòa cho biết, không chỉ ngày cuối tuần mà cả những ngày thường trong tuần, lượng hành khách đi tàu SNT1/2 vẫn rất đông, cụ thể như chuyến tàu SNT2 hôm nay, hệ số sử dụng chỗ trên đoàn tàu xấp xỉ 100% (380 hành khách/381 chỗ theo phương án vé). Trò chuyện với một số hành khách đi cùng toa, được biết hành khách đều biết rõ giá vé của tàu SNT1/2 đắt hơn nhiều so với các mác tàu khác, nhưng vẫn chọn tàu SNT là ưu tiên số 1 khi có nhu cầu đi từ Sài Gòn đến Nha Trang và ngược đơn giản bởi toa xe, trang thiết bị phục vụ của tàu SNT1/2 tốt và hiện đại, vệ sinh trên tàu sạch sẽ và tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên trên tàu hòa nhã, nhiệt tình - Đây là điều rất đáng mừng.

Có thể thấy, trong các yếu tố giúp STN1/2 có sức hút đặc biệt đối với hành khách thì yếu tố toa xe, trang thiết bị tốt và hiện đại là vấn đề không phải tất cả các đoàn tàu đều có được bởi kinh phí đầu tư của ngành ĐS còn nhiều hạn chế, nhưng giữ vệ sinh trên tàu sạch sẽ và tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên trên tàu hòa nhã, nhiệt tình là điều các tổ tàu hoàn toàn có thể làm được. Thiết nghĩ, nếu làm tốt các vấn đề trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng sẽ có nhiều hơn những đoàn tàu có sản lượng và doanh thu tăng trưởng cao như SNT1/2 đã làm được.

Lê Chiến (Báo ĐSVN)

Tag : ,
Gửi bình luận của bạn
Mã bảo vệ *
     
Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Du thuyền Hạ Long Silversea Cruise tiêu chuẩn 4 sao hạ thủy thang 11 năm 205 với...

Du thuyền Hạ Long Seasun Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Hạ Long...

Tham gia vào các hoạt động lý thú như chèo thuyền kayak, câu mực khi đêm...

Du thuyền Halong Scorpion Cruise 2 ngày 1 đêm

Du thuyền Halong Scorpion...

Xuồng du lịch đón quý khách lên Du thuyền Halong Scorpion Cruise. Quý khách...

Khách sạn Fansipan View

Khách sạn Fansipan View nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Sapa nhìn ra công viên vườn hoa Sapa, dạo...

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge

Sapa là một thị trấn nghỉ mát đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, cách...

Khách sạn RoyalView Sapa

Cấu trúc như một tòa biệt thự khổng lồ được bao bọc bởi các phiến đá nhỏ được gắn với...

Media Stream
Vé tàu 9.9rate10vetausapagiare.vn199,825khách hàng